Tổ chức nhân sự - TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK

Tổ chức nhân sự

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/10/2015 09:47 - Người đăng bài viết: admin
I- GIỚI THIỆU
     Cùng với quá trình hình thành phát triển của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk, tổ chức cơ sở đảng cũng từng bước phát triển. Từ chi bộ ghép đảng viên của 2 đơn vị: Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh, năm 2006 đủ điều kiện thành lập Chi bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa - Thông tin; năm 2008 chuyển thành chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; ngày 26/11/2012, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quyết định thành lập Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk.
    Hiện nay, Đảng bộ có 5 chi bộ trực thuộc, tổng số 58 đảng viên. Theo Quy định số 79-QĐ/TW ngày 22/3/2004 của Ban Bí thư, Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác của Nhà trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng đảng bộ, chi bộ và đơn vị vững mạnh.
     Đảng bộ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ khác trong lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, múa, thư viện, bảo tàng, văn hóa du lịch, phát hành sách; nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội; Giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo xây dựng, sắp xếp tổ chức bộ máy của Trường; lãnh đạo các đoàn thể, xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định và điều lệ của mỗi đoàn thể. Xây dựng đảng bộ và các chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.
     Từ ngày thành lập đến nay, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhà trường thực hiện đạt được nhiều thành tựu quan trọng, từ Trường Nghiệp vụ Văn hóa Thông tin năm 1977, qua nhiều lần nâng cấp, từ sơ cấp lên trung cấp, đến tháng 6 năm 2005 thành Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk. Hàng năm, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, xây dựng phát triển chương trình đào tạo, thực hiện tốt công tác tuyển sinh và liên kết đào tạo trình độ đại học; hoàn thành cơ bản nội dung, chương trình kế hoạch giảng dạy hàng năm; công tác học sinh sinh viên có nhiều tiến bộ; lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý đảng viên, cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên; lãnh đạo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII; lãnh đạo xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, viên chức, nhà giáo ngày càng tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng. Tình hình an ninh, trật tự trong Trường luôn đảm bảo. Công tác xây dựng đảng ngày càng phát triển, phát huy tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Than niên Nhà trường hoạt động có hiệu quả, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, động viên cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên thi đua thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập rèn luyện.
     Từ năm 2009 đến nay, hàng năm Công đoàn và Đoàn Thanh niên đều được xếp loại vững mạnh; Nhà trường luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh.
     Với những thành tích nêu trên, những năm qua Nhà trường đã nhận được nhiều khen thưởng của Đảng và Nhà nước: Huân chương Lao động hạng III (năm 2005); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2000); Cờ thi đua Xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh (năm 2013) và nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh.
    Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà trường được khen thưởng nhiều Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.
     Đảng bộ Trường được đánh giá là Đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền từ 2010 - 2014, được Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng nhiều Giấy khen.
II- TỔ CHỨC ĐẢNG BỘ
Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Đảng ủy)
1. Đ/c Chung Quốc Toản - Phó Hiệu trưởng Phụ trách - Bí thư Đảng ủy
2. Đ/c Võ Thanh Minh - Trưởng phòng Đào tạo và NCKH - Phó Bí thư Đảng ủy