TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỔ CHỨC “TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – HSSV” NĂM HỌC 2019-2020 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK

Đăng lúc: Thứ hai - 21/10/2019 13:35 - Người đăng bài viết: admin
      Triển khai Hướng dẫn số 88/HD-BTGTU ngày 24.6.2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho đội ngũ giáo viên và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho HSSV và Công văn số 1454/SLĐTBXH-GDNN ngày 09.7.2019 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc thực hiện một số nội dung chuyên môn với cơ sở giáo dục nghề nghiệp, từ ngày 14.10 đến ngày 18.10.2019, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2019-2020 cho HSSV trúng tuyển năm 2019 và HSSV các lớp K17, K18.
    “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm nay, HSSV được phổ biến những nội dung cơ bản gồm: Các nghị quyết, chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV; Triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến HSSV; Quy chế Đào tạo, Quy chế Công tác HSSV, Quy chế Sử dụng phòng học của Nhà trường; Đề án “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ và Kỹ năng xin việc, làm việc hiệu quả; Chương trình hoạt động Đoàn, Hội năm học 2019-2020,....
     Kết thúc một tuần học tập sôi nổi và bổ ích, Nhà trường tổ chức cho HSSV thảo luận, trao đổi và viết bài thu hoạch để đánh giá mức độ tiếp thu của các em về những vấn đề đã được tìm hiểu. Đối với các em HSSV khóa mới, “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” có ý nghĩa thiết thực giúp các em làm quen với môi trường học tập mới và chủ động hơn trong việc lập kế hoạch học tập, rèn luyện.
     “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” là một hoạt động thường niên, là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng giúp nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời những thông tin cơ bản về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; giúp HSSV nắm rõ các quy chế, quy định của Nhà trường, góp phần hình thành tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong học tập, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Thầy Nguyễn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phổ biến
nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho HSSV

Đại tá Nguyễn Văn Ba – Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh phổ biến Công tác đảm bảo ANTT trường học và hướng dẫn sử dụng, khai thác hiệu quả thông tin trên internet

Trung tá H’Dona Êban – Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh