Chuẩn đầu ra đối với học sinh tốt nghiệp bậc Trung cấp ngành Múa dân gian dân tộc - TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK

Đăng lúc: Thứ hai - 12/10/2015 04:32 - Người đăng bài viết: admin
Kèm theo Quyết định số 789/QĐ- CĐVHNT ngày 31/12/2011 v/v công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo...
1. Kiến thức:
- có kiến thức về nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin,tư tưởng Hồ Chí Minh,đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam,hiểu biết về pháp luật Việt Nam và kiến thức khoa học xã hội.
    - Học sinh được trang bị các môn kiến thức trong lĩnh vực âm nhạc như : ký xướng âm;hoà âm;lý thuyết âm nhạc cơ bản,hợp xướng,dân ca,hình thức âm nhạc,lý luận và lịch sử Múa,Múa Sân khấu truyền thống,Múa Hiện đại...và được truyền thụ theo nguyên tắc lĩnh hội thẩm thấu.
2. Kỹ năng:
   - Nắm vững đặc điểm,phong cách,kỹ thuật,kỹ xảo của ngôn ngữ Múa Dân gian Dân tộc;nắm vững nguyên lý cơ bản của hệ thống Múa Cổ điển châu Âu,múa truyền thống và múa hiện đại.
   - Có khả năng biểu diễn được các hình thức múa: múa đơn,múa đôi,múa tập thể,... trong các tác phẩm múa Dân gian Dân tộc.
   - Đào tạo cho người học có cơ thể linh hoạt, đạt đến trình độ nhất định về kỹ thuật múa, sức bật, độ mở, độ mềm dẻo, là cơ sở để học sinh tiếp thu kiến thức của các hệ thống múa khác được thuận lợi và hiệu quả cao.
   - Một số học sinh có khả năng đặc biệt có thể múa được các thể loại múa đơn, múa đôi, múa tập thể trong các vở vũ kịch cổ điển.
   - Vận dụng có sáng tạo những cơ bản của hệ thống múa Cổ điển châu Âu,  tiếp thu tốt hệ thống múa Dân gian dân tộc và các hệ thống múa khác
   - Thể hiện được năng lực cảm thụ có sáng tạo,diễn đạt tốt ngôn ngữ Múa trong hoạt động biểu diễn.
   - Chứng tỏ được khả năng tiếp cận một cách linh hoạt đối với nhiều hình thức biểu diễn.
   - Khả năng hoạt động độc lập,tiếp thu và học hỏi có chọn lọc cái mới trong hoạt động biểu diễn.
   - Lĩnh hội có sàng lọc những hiểu biết về văn hóa xã hội,thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với xã hội thông qua các hoạt động sáng tạo nghệ thuật.
3. Thái độ: có ý thức và trách nhiệm cao trong công việc được phân côn;chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của Nhà nước;có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn;có ý thức tổ chức kỷ luật;có phương pháp làm việc khoa học;vận dụng tốt những kiến thức và kỹ năng để đúc kết kinh nghiệm và hình thành tư duy sáng tạo.
 4. Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp : nắm vững đặc điểm,kỹ thuật,kỹ xảo của chuyên ngành được học,học sinh học Múa còn có khả năng biểu diễn được các hình thức múa: múa đơn,múa đôi,múa tập thể,... trong các tác phẩm múa Dân gianDân tộc.
    -Có khả năng làm việc trong các đơn vị biểu diễnVăn hoá nghệ thuật,các trung tâm đào tạo Múa.
    - Có khả năng đảm nhận dàn dựng các chương trình cho các đơn vị họat động trong và ngoài lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật.
 5. Khả năng học tập,nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp: học sinh tốt nghiệp chuyên ngành nhạc Múa có thể tiếp tục học tập ở bậc đại học;có khả năng tự học nâng cao trình độ lý luận và chuyên môn để đảm nhận các vị trí,chức vụ cao hơn trong hoạt động quản lý.